Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Tập huấn “ Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dựa vào cộng động”
Ngày cập nhật 03/02/2015

     Được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, trong bốn ngày từ 24 đến 27 tháng 01 năm 2015, tại Khách sạn New Star số 04 Chu Văn An, thành phố Huế, Văn phòng Plan miền Trung đã tổ chức tập huấn với chủ đề “Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dựa vào cộng động”. Tham dự buổi tập huấn có 36 cán bộ, bác sĩ, chuyên viên, nhân viên đến từ các tỉnh như Hà Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Quảng Ngãi, Phú Thọ...

     Thông qua buổi tập huấn, các cán các bộ của dự án đã triển khai các hoạt động xung quanh công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em như: giới thiệu làm quen, phương pháp và kỹ năng truyền thông giáo dục dinh dưỡng; cách nuôi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, khẩu phần ăn bổ sung và phòng chống thiếu vi chất cho trẻ cũng như cách chăm sóc các bà mẹ đang mang thai và các bà mẹ đang nuôi con bằng sửa mẹ. Lớp tập huấn là cơ hội để các cán bộ, bác sĩ, chuyên viên, nhân viên nâng cao trình độ, tiếp cận những kiến thức, kỹ năng truyền thông để thực hiện truyền thông giáo dục cho cộng đồng để mỗi cán bộ, chuyên viên, nhân viên làm công tác chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em nắm vững kiến thức, áp dụng vào quá trình công tác nhằm đem lại một môi trường sống tốt đẹp hơn.

     Với thời gian hoạt động tại Việt Nam là 5 năm kể từ ngày 10 tháng 10 năm 2013. Sau gần 2 năm hoạt động tại Việt Nam, dự án đã mang lại lợi ích cho người dân tại một số tỉnh trong các hoạt động hỗ trợ phát triển cũng như hoạt động nhân đạo. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Văn phòng Plan có địa chỉ tại 218 B Phan Chu Trinh với số lượng nhân sự 15 người.

     Hy vọng rằng trong thời gian tới, Văn phòng Plan sẻ có thêm nhiều buổi tập huấn hữu ích nhằm mang lại kiến thức, kỹ năng cho người dân trong một số lĩnh vực.

Ảnh tập huấn:

Phạm Phùng Đại Thạch
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.089.418
Truy cập hiện tại 1.677