Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Phóng viên thường trú NHK (Nhật Bản) đưa tin về Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Trường đại học Y Dược Huế và Tập đoàn Phúc lợi xã hội Aomori, Nhật Bản
Ngày cập nhật 03/11/2014

     Vào chiều ngày 01 tháng 11 năm 2014, đoàn phóng viên thường trú NHK tại Hà Nội đã có chuyến thăm và đưa tin về Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa trường Đại học Y dược Huế và Tập đoàn Phúc lợi xã hội Aomori, Nhật Bản tại trường Đại học Y dược.

     Được biết, buổi lễ ký kết nằm trong khuôn khổ hợp tác trên lĩnh vực điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi giữa trường Đại học Y dược Huế và Tập đoàn Phúc lợi xã hội Aomori. Lĩnh vực hiện đang nhận được sự quan tâm của công đồng này đang được đánh giá là một lĩnh vực hợp tác có tiềm năng, đáp ứng được nhu cầu của xã hội về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

     Đại diện hai bên nhận định rằng đây là cơ hội tốt để đào tạo đội ngũ điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi tại miền Trung nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng đáp ứng được nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực làm việc tại Nhật Bản hoặc tại địa phương; mở ra một cơ hội lớn về việc trao đổi nguồn nhân lực giữa hai nước.

     Đoàn đã tiến hành đưa tin về sự kiện hai bên trao đổi về nội dung kế hoạch, chương trình hợp tác trong tương lai và thống nhất ký kết văn bản hợp tác đào tạo

     Đoàn rời Huế vào sáng ngày 02/11/2014.

Một số ảnh hoạt động:

Lê Quang Hiếu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.089.451
Truy cập hiện tại 1.686