Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Hội thảo “Tổng kết Chương trình Mê Kông – Xây dựng các thành phố châu Á có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu”
Ngày cập nhật 24/10/2014

      Được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, trong ba ngày từ 21-23/10/2014, tại Hội trường  khách sạn Mường Thanh, Sở Tài nguyên và Môi trường Thừa Thiên Huế  đã phối hợp với Viện chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) tổ chức Hội thảo “Tổng kết Chương trình Mê Kông – Xây dựng các thành phố châu Á có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu”.

      Đến dự buổi tổng kết có đồng chí Phan Ngọc Thọ -Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Kenneth Andrew Mac Clune - Giám đốc chương trình M-BRACE châu Á, ông Guillermo F. Mendoza - Kỹ sư cao cấp về tài nguyên nước - Hiệp hội các kỹ sư quân đội Mỹ, ông Đặng Xuân Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, ông Pakamas Thinphanga - Viện Môi trường Thái Lan, bà Ngô Thị Lệ Mai - Điều phối viên quốc gia Chương trình M-BRACE - Viện chuyển đổi Môi trường và Xã hội và toàn thể thành viên trong ban quản lý dự án M-Brace tại Huế, Lào Cai; Phuket và Udon Thani, Thái Lan.

      Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phan Ngọc Thọ thay mặt chính quyền và người dân thành phố Huế gởi lời cám ơn đến Cơ quan viện trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Viện chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) về những kết quả đã đạt được tại địa phương, đồng chí đánh giá cao nỗ lực của Ban quản lý Dự án M-BRACE tại Thừa Thiên Huế và Tổ chuyên gia tư vấn. Nhằm phát huy kết quả đạt được của dự án M-BRACE tại Huế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý dự án M-BRACE tại Huế đề xuất các giải pháp tiếp theo nhằm góp phần xây dựng thành phố Huế thích ứng với biến đổi khí hậu; đồng thời rất mong sự quan tâm tiếp tục của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Chương trình M-BRACE châu Á, Hiệp hội các kỹ sư quân đội Mỹ và Viện chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET).

      Được biết tại Việt Nam có 02 tỉnh được Cơ quan viện trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chọn để triển khai dự án là Thừa Thiên Huế và Lào Cai. Dự án M-BRACE tại Thừa Thiên Huế đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2012, sau hơn 2 năm thực hiện dự án với sự nỗ lực của địa phương và sự giúp đỡ của USAID, ISET, các hoạt động của dự án theo kế hoạch đã được triển khai đúng tiến độ, nghiêm túc và trách nhiệm. Cho đến nay, Ban quản lý và Tổ chuyên gia tư vấn đã hoàn thành nội dung sản phẩm Dự án và đã phát huy những kết quả đạt được tại địa phương. Kết quả Xây dựng Hệ thống thông tin ngập lụt dựa vào cộng đồng tại thành phố Huế có ý nghĩa thiết thực phục vụ cho cộng đồng khi lụt xảy ra trên địa bàn thành phố Huế. Hiện nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban quản lý dự án M-BRACE chuyển giao sản phẩm này để Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vận hành trong thời gian đến.

      Cũng trong hội thảo này, các bên sẻ trình bày các báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm và các kết quả đã được từ các thành phố được triển khai dự án gồm Lào Cai của Việt Nam, Phuket và Udon Thani của Thái Lan; thảo luận xung quanh các câu hỏi và mục tiêu lớn hơn của Dự án M-BRACE như thay đổi về mặt chính sách, tính bền vững của chương trình. Trong hội thảo 3 ngày, đoàn đã có dịp tham quan công trình hồ Tả Trạch - công trình trọng điểm của Bộ, có nhiệm vụ chủ yếu là chống lũ cho thành phố Huế và vùng hạ du sông Hương. Hội thảo kết thúc vào chiều 23 tháng 10 và hứa hẹn về một Dự án M-BRACE tiếp theo cho người dân xứ Huế.

Phạm Phùng Đại Thạch
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.089.198
Truy cập hiện tại 1.632