Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Hội nghị Giao ban, tọa đàm về “Công tác Ngoại vụ các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên” lần thứ V tại Nghệ An
Ngày cập nhật 25/07/2014

      Trong khuôn khổ Chương trình giao lưu “Ngoại vụ các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên” lần thứ V”, sáng ngày 22 tháng 7 năm 2014 tại Hội trường khách sạn Giao Tế, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã diển ra Hội nghị “Giao ban tọa đàm về công tác Ngoại vụ các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ V”. Tham dự hội nghị về phía Bộ Ngoại giao có đồng chí Hồ Xuân Sơn-Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia; Đại diện lãnh đạo Cục Ngoại vụ địa phương, Văn phòng Bộ ngoại giao, Vụ Kinh tế tổng hợp; về phía tỉnh Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Ngoại vụ các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, và Đắc Nông.

      Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ đã trình bày các tham luận, làm rõ vai trò của Sở Ngoại vụ trong quá trình phát triển kinh tế, an ninh đối ngoại của địa phương, những thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức; Kinh nghiệm thành công trong các lĩnh vực: Ngoại giao kinh tế, vận động NGO, quản lý các hoạt động đối ngoại, ngoại giao văn hóa, tổ chức các sự kiện đối ngoại... Các tham luận đều thống nhất, việc phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị của các địa phương đều có sự đóng góp to lớn của công tác đối ngoại.

      Đến với hội nghị lần này, Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế do đồng chí Đỗ Thị Mỹ Châu-Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có bài tham luận với chủ đề “Ngoại giao Văn hóa với công tác Đối ngoại tại tỉnh Thừa Thiên Huế”, trong đó nhấn mạnh việc gắn kết giữa Ngoại giao Văn hóa với Ngoại giao Chính trị và Ngoại giao Kinh tế; vai trò, vị trí của Ngoại giáo Văn hóa trong xu hướng mới đặc biệt là trong tiến trình Hội nhập quốc tế.

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Xuân Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm UB biên giới quốc gia đánh giá cao những kết quả trong công tác ngoại vụ mà các địa phương khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã đạt được trong thời gian qua, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, ổn định an ninh chính trị của cả nước. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã cung cấp những thông tin về công tác đối ngoại của Việt Nam với các nước làng giềng; Đặc biệt nêu rõ quan điểm của Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước, nhất là khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn đề nghị Sở Ngoại vụ các tỉnh cần tập trung vào các nhiệm vụ sau: Tiếp tục thu hút các dự án đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, quan tâm đến công tác quản lý vốn đầu tư; Tăng cường công tác lãnh sự, nhất là xử lý các vụ việc có liên quan tới người.

     Kết thúc Hội nghị “Giao ban tọa đàm về công tác Ngoại vụ các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ V”. Đoàn đã đến dâng hương tại khu lưu niệm Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cũng như thăm một số danh lam thắng cảnh của vùng đất xứ Nghệ.

Phạm Phùng Đại Thạch
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.602.288
Truy cập hiện tại 5.456