Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Phóng viên truyền hình EBC Đài Loan - Trung Quốc thực hiện phóng sự về các mảnh đời khó khăn
Ngày cập nhật 30/06/2014
Phỏng vấn em Huỳnh Thị Vân

Trong thời gian từ 12 tháng 6 đến 14 tháng 6 năm 2014, Sở Ngoại vụ đã đón và hỗ trợ đoàn phóng viên thuộc hãng truyền hình EBC Đài Loan - Trung Quốc vào tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện phóng sự phim tài liệu về dự án hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Tổ chức Zhishan Foundation Taiwan tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, tổ chức Zhishan Foundation Taiwan đã hợp tác, thực hiện chương trình phóng sự nhằm kêu gọi mọi nguồn lực từ các nhà hảo tâm, nhà tài trợ từ phía Đài Loan hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Chuyến công tác của đoàn hãng truyền hình EBC Đài Loan - Trung Quốc lân này một lần nữa minh chứng cho sự nỗ lực, quan tâm sâu sắc đến công tác này của tổ chức Zhishan Foundation.

Nhằm tìm kiếm nguồn tư liệu để giới thiệu đến đông đảo người xem Đài Loan, đoàn chọn thăm và ghi hình em Huỳnh Thị Vân đã nhận sự hỗ trợ phẫu thuật đa khuyết tật và học bổng đến trường cũng như đào tạo nghề của các nhà hảo tâm Đài Loan thông qua tổ chức Zhishan. Cùng ngày, đoàn đã đi thăm và ghi hình một số trẻ em khuyết tật trước, trong và sau khi nhận sự hỗ trợ phẫu thuật của Zhishan. Dự án phẫu thuật chỉnh hình này của tổ chức Zhishana được thực hiện gần 14 năm, dự án đã giúp đỡ cho gần 2250 trẻ khuyết tật được phẫu thuật, điều trị, phục hồi chức năng và hoà nhập cộng đồng. Trong ngày thứ hai, đoàn đã đi thăm các em nhỏ và quay cảnh hoạt động thường nhật của Cơ sở Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Đức Sơn, nơi nhận được tài trợ từ phía tổ chức Zhishan từ năm 1998.

Kết thúc chương trình, đoàn rời đi Quảng Trị để tiếp tục thực hiện chương trình tại địa phương này.

 

Lê Quang Hiếu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.602.288
Truy cập hiện tại 5.043