Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.594.337
Truy cập hiện tại 3.577
Thừa Thiên Huế tham dự hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc
Ngày cập nhật 22/11/2019
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Korea Land & Housing

Sáng 9/11, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh đã tham dự hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc. Hội nghị do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức. Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng; lãnh đạo các bộ ngành liên quan và hơn 250 doanh nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng cho biết, hội nghị lần này là sự kiện quan trọng và là cơ hội quý báu để Chính phủ hai nước và cộng đồng doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ về tầm nhìn, triển vọng và những cơ hội hợp tác phát triển trong giai đoạn mới, góp phần thúc đẩy và làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam và Hàn Quốc. Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Hàn Quốc, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư; coi cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc là đối tác chiến lược hàng đầu trong tiến trình tái cấu trúc nền kinh tế, đổi mới, sáng tạo, phát triển tri thức, nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh quốc gia. Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hợp tác sâu rộng, toàn diện và hiệu quả hơn với Hàn Quốc trên nền tảng chia sẻ và bổ trợ lẫn nhau, gắn kết thế mạnh, tiềm năng của mỗi nước. Cùng với đó, khuyến khích và mong muốn hợp tác đầu tư với Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, vật liệu mới, cơ khí, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo, phát triển kết cấu hạ tầng, môi trường, đô thị thông minh, y tế, sinh học, dịch vụ chất lượng cao, tham gia cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước... Việt Nam mong muốn Hàn Quốc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để hàng nông thủy sản nhiệt đới, hàng dệt may, đồ gỗ, cao su….tiếp cận thị trường Hàn Quốc. Đồng thời, sẵn sàng tiếp nhận các mặt hàng linh kiện sản xuất cũng như mặt hàng có thế mạnh khác của Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Korea Land & Housing (LH) về việc hợp tác nghiên cứu đầu tư phát triển tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng cô. Theo biên bản ký kết thì UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn LH sẽ cùng nhau trao đổi và chia sẻ dữ liệu, thông tin cần thiết thông qua các phiên thảo luận để chuẩn bị các kế hoạch áp dụng cho việc phát triển Khu kinh tế tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Các bên sẽ hợp tác chuẩn bị một bản kế hoạch dự án đầu tư phát triển Khu công nghiệp và Khu đô thị trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, do tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý để nghiên cứu phát triển hai dự án Khu công nghiệp và một dự án Khu đô thị nằm trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô.

Tiếp và làm việc với tập đoàn LH bên lề hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, việc ký kết biên bản ghi nhớ lần này là để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mang tính dài hạn đối với việc nghiên cứu đầu tư và phát triển Khu công nghiệp và Khu đô thị trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô là khu kinh tế biển được Chính phủ đặc biệt quan tâm với nhiều ưu đãi. Trong đó, tỉnh ưu tiên phát triển hạ tầng kinh tế cảng biển, đô thị Chân Mây và khu công nghiệp kỹ thuật cao -  đây là những lĩnh vực thế mạnh của những tập đoàn đến từ Hàn Quốc cũng như của Tập đoàn LH.

“Tỉnh Thừa Thiên Huế luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hàn Quốc và tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hai bên hợp tác, đầu tư, kinh doanh có hiệu quả. Chúng tôi luôn coi thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng là thành công của chính mình”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh thêm.

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày