Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.618.202
Truy cập hiện tại 6.971
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 19/01/2016
tại buổi tiếp

Trong ngày 14/01/2016, Bà Charlotte Laursen - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bà Charlotte Laursen đã có buổi làm việc, chào xã giao đồng chí Nguyễn Văn Cao – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh. Cùng dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo của các ban ngành gồm Sở Công Thương, Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh. Tại buổi tiếp còn có sự hiện diện của Ông Tayfun Uner -Tổng Giám đốc Công ty Carlsberg Việt Nam và các đồng sự.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Văn Cao chúc mừng Bà Charlotte Laursen đã quay trở lại Việt Nam và đảm nhận cương vị mới là Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch hy vọng với cương vị mới Bà Laursen sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Cao đã giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế và đề nghị Bà Đại sứ quan tâm hỗ trợ địa phương thông qua các nguồn hỗ trợ ODA, kết nối giới thiệu các doanh nghiệp của Đan Mạch đến đầu tư kinh doanh tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới. Các lĩnh vực mà đồng chí Chủ tịch đề nghị phía Đại sứ quan tâm gồm: tiếp tục hỗ trợ phát triển ngành thủy sản; bảo vệ môi trường thông qua ứng phó với các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu; thúc đẩy giao lưu văn hóa, mỹ thuật; đa dạng sinh thái; đầu tư kinh tế. Đặc biệt, đồng chí Chủ tịch đánh giá cao hoạt động của Công ty Carlsberg Việt Nam tại địa phương trong việc tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân Thừa Thiên Huế cũng như đóng góp vào ngân sách địa phương. Đồng chí Chủ tịch mong rằng, công ty Carlsberg sẽ được xem là mô hình điểm để quảng bá và mời gọi các doanh nghiệp của Đan Mạch đến đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới.

Trước đó, cùng ngày, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Văn Cao và bà Charlotte Laursen đã đến dự và cắt băng khánh thành dây chuyền sản xuất bia lon mới (số 4) tại Nhà máy bia Huế, Khu công nghiệp Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Được biết Bà Charlotte Laursen vừa mới đảm nhiệm vị trí Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam và trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào ngày 20/8/2015 vừa qua. Trước đây Bà Charlotte Laursen đã từng là Phó Đại sứ Đại sứ Quán Vương Quốc Đan Mạch tại Việt Nam từ năm 2004 đến 2007. Bà Laursen là người có mối quan tâm sâu sắc tới đất nước và người dân Việt Nam./.

Đặng Thanh Phú
Các tin khác
Xem tin theo ngày