Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.618.186
Truy cập hiện tại 6.978
Trưởng Đại diện Tổ chức Operation Smile (OS-Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 04/01/2016
Tại buổi làm việc

Chiều ngày 29/12/2015, tại Văn phòng Sở Ngoại vụ, Đồng chí Trần Công Phú - Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với ông Nguyễn Việt Phương – Trưởng Đại diện của tổ chức Operation Smile (OS-Hoa Kỳ) tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Việt Phương đã thông báo khái quát các hoạt động mà OS đã và đang triển khai tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trong giai đoạn từ 2009-2013, OS đã tài trợ triển khai dự án “Chăm sóc toàn diện Hàm mặt tại bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Huế” với tổng giá trị vốn viện trợ là 495.000 đô la Mỹ. Vào tháng 11/2014, OS đã phối hợp với các cơ quan địa phương liên quan tổ chức thành công các hoạt động khám và điều trị nha khoa tại Bệnh viện Răng hàm mặt Huế; khám và điều trị nha khoa trên xe nha lưu động và phẩu thuật cho trẻ bị dị tật khe hở môi hàm ếch; chia sẻ kinh nghiệm về nha khoa với các bác sỹ, nha sỹ đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Huế và các bác sỹ quốc tế trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 25 năm hoạt động của OS tại Việt Nam. Theo thông tin từ phía đại diện tổ chức, trong tháng 4/2016, OS dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức chương trình nha khoa cộng đồng với các hoạt động khám và điều trị nha khoa cho trẻ em các trường tiểu học tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham dự của các nha sỹ, tình nguyện viên nước ngoài. Đại diện Tổ chức đã bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và các đơn vị liên quan đối với chương trình năm 2016 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Trần Công Phú đã bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Trưởng Đại diện tổ chức Operation Smile đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ; đồng thời đánh giá cao các chương trình hỗ trợ của tổ chức đã dành cho tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc Phụ trách Sở cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức OS trong quá trình hoạt động tại địa phương nói chung và chương trình nha khoa cộng đồng năm 2016 nói riêng./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày