Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.968.273
Truy cập hiện tại 1.171
Khánh thành Trường Mầm non Quảng Lợi (Cụm Hà Lạc)
Ngày cập nhật 23/12/2015
Tại buổi khánh thành

Sáng ngày 8/12/2015, huyện Quảng Điền đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Trường mầm non Quảng Lợi (cụm Hà Lạc)

Trường mầm non Quảng Lợi, cụm Hà Lạc có tổng kinh phí đầu tư 4,5 tỷ đồng, trong đó: Quỹ văn hóa Rosenberg Hoa kỳ tài trợ 3 tỷ đồng (150.000 USD), ngân sách huyện đối ứng 1.5 tỷ đồng (75.000 USD). Đây vừa là điểm trường học cho 120 trẻ mầm non tại 5 thôn: Hà Lạc, Hà Công, Sơ Công, Đức Thuận, và Cổ Tháp thuộc xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền; vừa là nơi tránh trú lụt bão an toàn cho những người dân ở khu vực xung quanh khi có thiên tai. Công trình có quy mô 2 tầng 04 phòng học có khu vệ sinh khép kín với diện tích sàn 546 m2. Ngoài các dãy phòng học còn có nhà bếp, phòng y tế học đường, cổng, sân vườn, tường rào, công trình phụ khác… Qua gần 5 tháng khẩn trương thi công, đến nay Công trình Trường Mầm non Quảng Lợi, cụm Hà Lạc đã được hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng bảo đảm theo đúng chất lượng kỹ thuật, cảnh quan đẹp. Việc đầu tư xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng 4 phòng học cho Trường mầm non Quảng Lợi do Quỹ văn hóa Rosenberg Hoa kỳ tài trợ đã đáp ứng lòng mong mỏi của chính quyền địa phương và nhân dân, giải quyết tình trạng quá tải học sinh trên địa bàn, tạo điều kiện cho nhà trường nâng cao chất lượng dạy học và cũng là nơi trú ẩn an toàn cho bà con nhân dân trong mùa mưa bão, góp phần cùng toàn xã Quảng Lợi hoàn thiện thêm về cơ sở hạ tầng để tiến tới lộ trình đạt xã nông thôn mới.

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ văn hóa Rosenberg Hoa Kỳ cho biết sẽ tiếp tục quan tâm tài trợ nguồn kinh phí để tiếp tục đầu tư một vài hạng mục theo hướng xây dựng trường đồng bộ, hiện đại.

Các tin khác
Xem tin theo ngày