Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.280.057
Truy cập hiện tại 2.031
Tổ chức FIDR (Nhật Bản) thông báo tài trợ "Dự án Cải thiện an ninh lương thực cho các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ tại miền Trung Việt Nam” (PFSI-2) tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 16/11/2015
Tại buổi làm việc

 

Chiều ngày 10/11/2015, tại Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Nobuko Otsuki – Trưởng Đại diện của tổ chức FIDR tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn.

 

 

Tại buổi làm việcBà Nobuko Otsuki đã trao đổi khái quát các hoạt động mà tổ chức FIDR đã và đang triển khai tại Việt Nam với các chương trình cụ thể như Dự án Du lịch dựa vào cộng đồng Cơ Tu tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam; Dự án Cải thiện an ninh lương thực cho các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ tại tỉnh Quảng Nam và Dự án Cải thiện dinh dưỡng trẻ em tại tỉnh Kon Tum. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức FIDR đã tiến hành nghiên cứu và quyết định tài trợ triển khai “Dự án Cải thiện an ninh lương thực cho các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ tại miền Trung Việt Nam” giai đoạn 2 (PFSI-2)  tại huyện Nam Đông. Trong khuôn khổ dự án này, tổ chức FIDR sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Nam Đông triển khai hệ thống mở rộng mô hình Cải thiện An ninh lương thực được củng cố và phổ biến mô hình đến các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ ở miền núi/ vùng sâu vùng xa của vùng dự án trong thời gian từ tháng 11/2015 đến tháng 3/2019 với tổng giá trị tài trợ từ tổ chức FIRD là 120.000 đô la Mỹ. Việc mở rộng hoạt động của FIDR sang tỉnh Thừa Thiên Huế là một phần kế hoạch chiến lược mà FIDR muốn giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo cho người dân tộc thiểu số, khu vực miền núi nói riêng và người nông dân nghèo nói chung.

Ông Nguyễn Thanh Bình đã bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp trưởng Đại diện tổ chức FIDR đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ; đồng thời đánh giá cao những đóng góp của FIDR trong việc quyết định tài trợ thực hiện dự án hợp tác với huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cũng trong đợt công tác tại Huế lần này, Bà Nobuko Otsuki cùng các cộng sự đã có chuyến thăm và làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Nam Đông để trao đổi và thống nhất các nội dung hợp tác cụ thể sẽ triển khai trong thời gian tới./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày