Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.281.941
Truy cập hiện tại 3.339
Đoàn Bác sĩ John Wesley Fisher (Mỹ) đến thăm Trường Trẻ em Khuyết tật Thủy Biều, Thành phố Huế
Ngày cập nhật 09/10/2015
Đoàn thăm Trường trẻ em khuyết tật Thủy Biều, TP.Huế

ng ngày 07 tháng 10 năm 2015, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam (gọi tắt là IC-VVAF) tổ chức chương trình cho đoàn Bác sỹ John Wesley Fisher cùng các thành viên đến thăm Trường trẻ em khuyết tật Thủy Biều, thành phố Huế.

 

Bác sỹ John Wesley Fisher là một cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam. Ông đã nghiên cứu và thực hiện các phương pháp hòa giải sau chiến tranh Việt Nam, trong đó phần lớn các phương pháp độc đáo hàn gắn vết thương chiến tranh của ông được phát triển từ những chuyến đi trở lại Việt Nam. Bác sỹ Fisher đã trở lại Việt Nam nhiều lần để học và cảm nhận sức sống văn hóa cho sự hòa giải cộng đồng. Trong các hoạt động của mình, ông luôn tạo điều kiện cho những cựu chiến binh và người dân tham gia các chuyến đi Việt Nam để trải nghiệm cuộc sống và văn hóa tại đây một cách chân thật nhất.

 

Chuyến thăm lần này là lần trở lại thứ hai của Bác sỹ Fisher tại Trường Trẻ em khuyết tật Thủy Biều. Chuyến thăm đầu tiên được thực hiện trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ người khuyết tật nghèo và nghi nhiễm dioxin tại Thừa Thiên Huế (giai đoạn 2009-2010). Trong chuyến thăm lần này cùng đi với Bác sỹ Fisher có các chuyên gia vật lý trị liệu, điều dưỡng, giáo viên và một số cựu chiến binh Mỹ.  Tại buổi thăm và làm việc với Trường, đoàn đã giành thời gian thăm các cháu khuyết tật và chia sẻ kinh nghiệm với các giáo viên của trường về cách nuôi dạy, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật hiện đang sinh hoạt và học tập tại trường./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày