Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.575.104
Truy cập hiện tại 3.782
Chuyến thăm và làm việc của đoàn Chủ tịch tổ chức Courage (CHLB Đức) trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ phụ nữ đơn thân” tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngày cập nhật 04/04/2015
Tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn tổ chức Courage (CHLB Đức) từ ngày 01-10/4/2015 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều ngày 03/4/2015 ông Gerd Willkomen, Chủ tịch tổ chức Courage đã có buổi làm việc với bà Đỗ Thị Mỹ Châu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Cùng tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo Hội LH Phụ nữa tỉnh, Hội LH Phụ nữ các huyện Quảng Điền, Phú Lộc và thị xã Hương Trà, là các đối tác phối hợp với tổ chức Courage thực hiện dự án tại các địa phương. 

Courage là một tổ chức Phi Chính phủ của Đức hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm 2006. Trong thời gian qua, tổ chức này đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình phụ nữ đơn thân như mô hình chăn nuôi lợn, cung cấp nước sạch, cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và tặng quà cho các hộ mẹ già neo đơn nghèo tại một số địa phương khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Gerd Willkomen, Chủ tịch tổ chức Courage đã đánh giá cao sự hợp tác của các địa phương, các đối tác trong việc triển khai các hoạt động dự án. Việc triển khai có hiệu quả các hoạt động dự án tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ làm cơ sở cho tổ chức Courage tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ tài chính để triển khai các hoạt động dự án trong thời gian tới. Ông Gerd Willkomen cũng đã thông báo kế hoạch thực hiện dự án năm 2015 với mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ các đối tác địa phương. 

Bà Đỗ Thị Mỹ Châu đã đánh giá cao sự hỗ trợ của tổ chức Courage trong việc giúp các gia đình phụ nữ đơn thân giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống, góp phần giảm nghèo cho một số gia đình khó khăn tại các địa phương thực hiện dự án. Ngoài ra, nhằm đảm bảo dự án được triển khai theo đúng quy định, Sở Ngoại vụ đã hướng dẫn các đối tác là Hội LH Phụ nữ các huyện, thị xã triển khai dự án do tổ chức Courage tài trợ tiến hành các thủ tục trình cấp có thẩm quyền phê duyệt tiếp tiếp nhận dự án theo quy định./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày