Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.531.955
Truy cập hiện tại 5.598
Tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế tài trợ dự án Bệnh viện bay Orbis tại Huế
Ngày cập nhật 08/01/2015

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại "Bệnh viện bay Orbis tại Huế" năm 2015 do Tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế Orbis tài trợ.

Theo đó, dự án thực hiện tại địa bàn thành phố Huế, thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) với mục tiêu  chuyển giao công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sỹ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của các cơ sở y tế, phẩu thuật phục hồi thị giác.

Cụ thể sẽ có khoảng 160 bác sỹ, 70 điều dưỡng được đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn thông qua các hội thảo, trao đổi kinh nghiệm và kiến tập; khoảng 15 kỹ sư và kỹ thuật viên được tập huấn để duy trì bảo dưỡng và vận hành tốt hơn các trang thiết bị máy móc dùng trong ngành mắt; khoảng 140 bệnh nhân được khám sàng lọc, chẩn đoán, hướng dẫn phác đồ điều trị và khoảng 60 bệnh nhân được phẫu thuật và điều trị phục hồi chức năng thị giác.

Dự án thực hiện trong tháng 5 năm 2015 với tổng nguồn vốn hơn 4,8 tỷ đồng, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của Tổ chức Orbis hơn 4,4 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày