Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.089.037
Truy cập hiện tại 1.599
Hội nghị hợp tác, trao đổi kế hoạch vận động viện trợ phi chính phủ ngước ngoài giai đoạn 2015 - 2020
Ngày cập nhật 25/12/2014

Ngày 02/12/2014, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị hợp tác, trao đổi kế hoạch vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2015 - 2020.

 

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung; đại diện Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao), Ban Điều phối viện trợ Nhân dân (PACCOM); Lãnh đạo các Sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và đại điện các tổ chức PCPNN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao sự tham gia và những đóng góp của các tổ chức quốc tế, tổ chức PCPNN tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Có thể nói, từ các hoạt động và các khoản viện trợ của các tổ chức PCPNN đã góp phần tích cực trong việc hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn với các mô hình, phương thức sản xuất mới, giới thiệu ngành nghề phi nông nghiệp, giúp người dân phát triển các loại sinh kế mới, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo…Bên cạnh đó, các dự án PCPNN cũng đã hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, tạo việc làm, nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý và người dân trong việc sử dụng nguồn vốn PCPNN hiệu quả. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung mong rằng, Hội nghị lần này sẽ là diễn đàn mở để các bên lắng nghe, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra các định hướng, chương trình hoạt động, đề xuất các giải pháp nhằm mở rộng quan hệ hợp tác và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn viện trợ PCPNN trong giai đoạn 2015 - 2020, vì mục tiêu giảm nghèo và phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, ngoài việc đánh giá về kết quả hợp tác, cơ chế phối hợp giữa các bên và việc sử dụng các nguồn viện trợ trong thời gian qua, các các đại biểu đã tập trung thảo luận theo 2 chuyên đề: tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước các cấp, các đối tác tại địa phương với các tổ chức PCPNN và trao đổi về xu hướng tài trợ của các tổ chức PCPNN trong thời gian tới; kết nối xu hướng nhu cầu vận động của địa phương; định hướng giúp các địa phương, ngành, tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức PCPNN trong quá trình tìm đối tác, lĩnh vực, địa bàn cung cấp nguồn viện trợ PCPNN.

Theo báo cáo tổng hợp, tổng giá trị viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh thời kỳ 2003 - 2013 đạt gần 75,7 triệu USD (bình quân mỗi năm khoảng 6 - 7 triệu USD), có hơn 100 tổ chức đăng ký giấy phép hoạt động tại tỉnh (trong đó có 23 tổ chức có văn phòng dự án). Riêng 10 tháng đầu năm 2014, trên địa bàn tỉnh có 48 dự án đang triển khai, với tổng giá trị các khoản viện trợ gần 3,5 triệu USD, tỷ lệ giải ngân 2,9 triệu USD, đạt 92%. Các lĩnh vực viện trợ gồm giáo dục, y tế, rà phá bom mìn, bảo tồn di sản, phát triển cộng đồng, tín dụng./.

 

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày