Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.089.283
Truy cập hiện tại 1.640
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp tổ chức AP và BasicNeeds
Ngày cập nhật 13/10/2014
Chủ tịch Nguyễn Văn Cao tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Nhân Phượng - Đại diện AP tại VN

Sáng 11/10/2014, tại Văn phong UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã có buổi tiếp đại diện tổ chức (Atlantic Philanthropies-Hoa Kỳ) tại Việt Nam và tổ chức Basic Needs (Anh). Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và đại diện các sở, ban ngành liên quan.

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của hai tổ chức này đối với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Đặc biệt tổ chức AP hỗ trợ nhiều dự án xây dựng hạ tầng, đầu tư vật chất thiết bị cho Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Y dược Huế, hệ thống trạm y tế phường, xã, thị trấn; giới thiệu các đoàn, các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ, Úc... đến trao đổi, hợp tác nâng cao kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ y tế ở các bệnh viện trên địa bàn Thừa Thiên Huế, góp phần nâng cao chất lượng trong việc khám, chăm sóc khoẻ cho người dân.

Tổ chức Basic Needs cũng đã giúp đỡ cho Thừa Thiên Huế dự án “Hỗ trợ xây dựng mô hình chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng”, góp phần giúp bệnh nhân tâm thần có điều kiện tái hoà nhập công đồng, xây dựng cuộc sống ổn định. Dự án vừa kết thúc có ý nghĩa thiết thực, mang lại niềm tin, hy vọng mới cho bệnh nhân trong thời gian đến.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho biết, Thừa Thiên Huế đang nỗ lực xây dựng trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước và rất cần sự hỗ trợ giúp đỡ từ các tổ chức quốc tế, vì vậy UBND tỉnh mong muốn trên cơ sở hợp tác trong thời gian qua, ông Nguyễn Nhân Phượng – Đại diện AP tại Việt Nam và ông Christ Underhill – Chủ tịch Tổ chức BasicNeeds tiếp tục có sự vận động, ưu tiên dành sự hỗ trợ cho tỉnh không chỉ trong y tế, giáo dục mà còn mở rộng ở nhiều lĩnh vực khác.

Đại diện tổ chức AP và BasicNeeds cảm ơn những tình cảm nồng ấm của lãnh đạo tỉnh, cũng như sự hợp tác, tạo điều kiện để các dự án được triển khai bởi nếu không có sự hợp tác chặt chẽ của chính quyền địa phương thì một dự án dù tốt đến mấy cũng không thể triển khai thành công. Đại diện của hai tổ chức này cũng khẳng định sẽ tiếp tục dành sự hỗ trợ cho tỉnh khi có những dự án mới, trước mắt AP sẽ hỗ trợ trong lĩnh vực chăm sóc trẻ sơ sinh./.

 

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày