Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.089.134
Truy cập hiện tại 1.612
Đoàn Tổ chức Roots of Peace (ROP) thăm và làm việc tại Huyện A lưới
Ngày cập nhật 04/09/2014

Ngày 08/8/2014, đoàn của Tổ chức Roots of Peace (ROP) đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện A lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

ROP một tổ chức phi chính phủ của Mỹ được Bộ Ngoại giao cấp Giấy đăng ký hoạt động tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam. Mục tiêu của Tổ chức ROP là nhằm hỗ trợ người dân nâng cao thu nhập bền vững trên những vùng đồi an toàn thông qua dự án “Phát triển nông nghiệp bền vững“ với các đối tác từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã.

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, đoàn muốn tìm hiểu về tình hình phát triển nông nghiệp của huyện A Lưới và tìm kiếm khả năng mở rộng địa bàn triển khai dự án “Phát triển nông nghiệp bền vững“. 

Tại buổi làm việc với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện A Lưới, đoàn đã được giới thiệu về tình hình phát triển nông nghiệp của huyện, trong đó nhấn mạnh một số thế mạnh, những khó khăn và thách thức trong quá trình phát triển nông nghiệp tại địa phương. Theo đó, hiện nay huyện A Lưới có thế mạnh về trồng cây keo, cây sắn, cây chuối, ngô và chăn nuôi các vật nuôi như bò, dê và gia cầm, những khó khăn chủ yếu của huyện hiện nay là việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển nông nghiệp còn hạn chế nên hiệu quả đầu tư chưa cao; vốn đầu tư trong dân còn ít dẫn đến năng suất cây trồng, vật nuôi kém hiệu quả; kết nối thị trường đầu ra cho sản phẩm gặp nhiều khó khăn; chi phí vận chuyển cao.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện A Lưới, phía đoàn Tổ chức ROP (Mỹ) đã tiếp thu và ghi nhận. Sau đó, đoàn đã đến thăm trực tiếp một số hộ nông dân tại xã Hồng Bắc của huyện A Lưới. Các hộ dân này được xem là những điển hình tốt về trồng cây (chuối, sắn, keo) và chăn nuôi vật nuôi (heo, dê, ...). Đoàn cũng đã đến thăm các trang trại của các chủ hộ nói trên và trao đổi về cách thức chăn nuôi, trồng trọt cũng như tìm đầu ra cho các sản phẩm do nông dân sản xuất./.

 

Thanh Phú
Các tin khác
Xem tin theo ngày