Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.602.288
Truy cập hiện tại 5.202
Tổ chức SAP-VN (Hoa Kỳ) thăm khám chữa bệnh nhân đạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 04/09/2014

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 05-08/08/2014, Đoàn khám chữa bệnh lưu động thuộc Chương trình Trợ giúp Xã hội cho Việt Nam (SAP-VN) đã phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo sống trên địa bàn tỉnh.

Chương trình được triển khai tại các xã Hồng Hạ, Sơn Thủy (huyện A Lưới) và các xã Quảng Công, Quảng Thọ (huyện Quảng Điền) với tổng số thành viên tham gia đoàn là 52 người, trong đó có 16 bác sĩ, 02 y tá và 05 dược sĩ trực tiếp khám chữa bệnh, số còn lại là các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác tổ chức KCB và cấp phát thuốc miễn phí. Đoàn đã tổ chức khám bệnh tổng quát, các bệnh về răng, mắt và phân phát thuốc, mắt kính miễn phí cho các bệnh nhân nghèo gồm người già và trẻ em. Trung bình mỗi ngày đoàn đã khám bệnh cho khoảng 300 đến 500 bệnh nhân, riêng tại xã Quảng Công huyện Quảng Điền, đoàn đã khám bệnh và cấp phát thuốc cho khoảng 500 bệnh nhân với 350 người già và 150 trẻ em. Nhìn chung đội ngũ y, bác sỹ và dược sỹ cũng như các thành viên tình nguyện đã làm việc với tinh thần hăng say, nhiệt tình, thân thiện và đã để lại nhiều tình cảm quý mến trong lòng người dân tại các địa phương đoàn đến thăm và thực hiện chương trình.

Kể từ năm 1994 cho đến nay, Tổ chức SAP-VN đã thực hiện được 17 chương trình khám bệnh lưu động thành công tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, bên cạnh chương trình khám chữa bệnh nhân đạo vào các năm 2000 và 2002, SAP-VN cũng đã từng hợp tác cứu trợ bão lụt ở hai huyện Phú Vang và Quảng Điền vào năm 1999./.

 

Thanh Phú
Các tin khác
Xem tin theo ngày