Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.602.288
Truy cập hiện tại 5.460
Tổ chức Design Captital Asia (DCA) thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 08/08/2014

Ngày 17 tháng 7 năm 2014, Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với Bà Lương Linda Thiên Nhiên, Giám đốc Điều hành Tổ chức phi chính phủ Design Capital Asia (gọi tắt là DCA, quốc tịch Mỹ) cùng các thành viên đoàn. Bà Lương Linda Thiên Nhiên đã từng là thành viên Ban Chấp hành và là Giám đốc Điều hành của Tổ chức phi chính phủ Hội Thân hữu Huế (Friends of Hue Foundation) tại Mỹ trong thời gian từ 2000 đến 2013 trước khi chuyển sang làm Giám đốc Điều hành của Tổ chức DCA như hiện nay.

 

Tại buổi làm việc, bà Linda Thiên Nhiên đã trao đổi các thông tin về một số dự án y tế, giáo dục và đào tạo mà phía tổ chức DCA có mong muốn được triển khai tại Thừa Thiên Huế trong thời gian tới. Đối với lĩnh vực y tế, Bà Thiên Nhiên đã trọng tâm vào một số lĩnh vực thiết yếu như: trao đổi thông tin về sức khỏe và bệnh lý, cung cấp thông tin giảng dạy y tế có tính hệ thống và y học dự phòng. Bà cũng đề nghị phía cơ quan hữu quan Thừa Thiên Huế hướng dẫn và tạo điều kiện để Tổ chức của Bà có thể giải quyết các thủ tục hành chính có liên quan một cách thuận lợi.

Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã bày tỏ lời cảm ơn Bà Linda Thiên Nhiên về thiện chí của cá nhân Bà và Tổ chức DCA. Cũng thông qua Bà Thiên Nhiên, Sở Ngoại vụ mong muốn Bà và Tổ chức DCA có thêm các dự án về y tế cho tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là ưu tiên các dự án dịch vụ y tế tại vùng xâu, vùng xa. Ngoài ra phía Sở Ngoại vụ cũng đề xuất với Bà Linda Thiên Nhiên quan tâm hỗ trợ cung cấp cho phía Tỉnh Thừa Thiên Huế xe Bệnh viện di động dành cho các bệnh viện địa phương tại Thừa Thiên Huế để nâng cao khả năng khám chữa bệnh có hiệu quả cho người dân địa phương./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày