Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.602.288
Truy cập hiện tại 5.343
Đoàn chuyên gia thuộc Trung tâm Rà phá bom mìn Nhân đạo quốc tế Geneva (GICHD) và Tổ chức APOPO làm việc tại Sở Ngoại vụ
Ngày cập nhật 14/07/2014

Ngày 04/7/2014, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Trung tâm rà phá bom mìn nhân đạo quốc tế Geneva (GICHD) và Tổ chức APOPO do bà Naucler Anne-Li, Cố vấn quản lý thông tin - Điều phối phát triển phần mềm làm trưởng đoàn. Tham gia buổi làm việc về phía tổ chức APOPO có Ông Rickard Hartmann, Giám đốc chương trình, Ông Hugh Hosman, Cố vấn kỹ thuật và các cán bộ dự án.

 

Mục đích của buổi làm việc là nhằm tiến hành đánh giá về điều kiện thực tế và nhu cầu phát triển của hệ thống quản lý thông tin hành động bom mìn tại Việt Nam, để làm cơ sở cho GICHD phát triển kế hoạch hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới. Tại buổi làm việc các bên tham gia đã tập trung trao đổi các nội dung liên quan như thiết kế cấu trúc hệ thống quản lý thông tin hành động bom mìn quốc gia ở các cấp độ khác nhau, bao gồm cả Trung tâm quản lý thông tin hành động bom mìn quốc gia; việc phát triển các chính sách, quy chế quản lý thông tin hành động bom mìn; các hỗ trợ tư vấn về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho các cơ sở dữ liệu; nâng cấp phần mềm kỹ thuật; xây dựng năng lực thông qua các khóa đào tạo cho các nhân viên hành động bom mìn.

Kết thúc buổi làm việc, Sở Ngoại vụ và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã đề nghị bà Naucler Anne-Li quan tâm hỗ trợ tư vấn cho các cơ quan chuyên môn để xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu về rà phá bom mìn cho cả cấp trung ương và địa phương theo hướng phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam. Thay mặt đoàn, bà Anne-Li ghi nhận các ý kiến trao đổi của địa phương và hứa sẽ đưa vào nội dung thảo luận với các cơ quan trung ương tại Hà Nội. Dự kiến tiếp theo buổi làm việc tại Thừa Thiên Huế, bà Anne-Li sẽ làm việc với các cơ quan như Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng Ban chỉ đạo 504 - Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ... trong thời gian từ ngày 06/7/2014 đến ngày 11/7/2014./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày