Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.602.288
Truy cập hiện tại 5.510
Hội thảo tổng kết Dự án “Tăng cường rừng ngập mặn nhằm góp phần thích ứng biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học vùng đầm phá ven biển Thừa Thiên Huế”
Ngày cập nhật 02/07/2014

Sáng ngày 25/6/2014, tại thành phố Huế, Quỹ Quốc tế bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và Hội KHKT tỉnh Lâm nghiệp Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức Hội thảo tổng kết dự án “Tăng cường rừng ngập mặn nhằm góp phần thích ứng biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học vùng đầm phá ven biển Thừa Thiên Huế”.

 

Dự án được thực hiện trong giai đoạn 2012-2014 với sự tài trợ từ Tập đoàn Microsoft với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng địa phương trong việc giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu và giúp đỡ các hộ dân thông qua việc nâng cao thực tiễn quản lý nuôi trồng thủy sản bền vững, hạn chế lũ lụt và bảo vệ môi trường.

Sau hai năm thực hiện dự án, hơn 23.000 cây ngập mặn đã được trồng tại Rú Chá, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, trong đó, hơn một nửa diện tích được trồng tại các khu nuôi thủy sản, góp phần giúp cải thiện sinh kế đối với người dân. Trong quá trình thực hiện dự án, đã có 300 người dân được đào tạo về trồng và quản lý rừng ngập mặn, 400 hộ dân được giúp đỡ cải thiện quản lý nuôi trồng thủy sản thông qua áp dụng các mô hình nuôi trồng thủy sản sinh thái. Bên cạnh các hoạt động nói trên, dự án cũng triển khai chương trình nâng cao nhận thức, giúp người dân hiểu được giá trị cây ngập mặn và làm thế nào để chăm sóc, quản lý rừng ngập mặn mới.

Ông Francis Cheong, Quản lý cao cấp về Phát triển bền vững Khu vực của tập đoàn Microsoft cho biết: “Không dừng lại ở giai đoạn trồng cây ban đầu trong hai năm qua, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ duy trì dự án trong thời gian dài hơn nữa, kết hợp cùng với đó là là chiến dịch tái chế điện thoại. Mỗi một chiếc điện thoại không còn sử dụng, được tái chế trong chương trình này, Microsoft sẽ đóng góp vào việc trồng thêm một cây ngập mặn mới cho dự án trồng rừng ngập mặn hợp tác cùng WWF Việt Nam". Theo đó, những người tham gia chiến dịch tái chế điện thoại sẽ có một cây ngập mặn đặt tên mình trong chương trình “Tái chế điện thoại, trồng một cây xanh” của tập đoàn./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày