Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.574.793
Truy cập hiện tại 3.635
Khai mạc triển lãm ảnh “Hợp tác Đức – Việt qua ảnh”
Ngày cập nhật 15/08/2019

Tối ngày 25/06, tại Bảo tàng Văn hóa Huế (23-25 lê Lợi, thành phố Huế, Viện Goethe và Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh “Hợp tác Đức – Việt qua ảnh” . Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ; Ngài Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam - Christian Berger và đông đảo các thành viên của Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thừa Thiên Huế.

Buổi triển lãm đã giới thiệu đến người xem 19 tác phẩm khắc họa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước thông qua các bức ảnh với lời minh họa do ông Nicolaus Schmidt, nhà sử học, nghệ sĩ nghệ thuật tạo hình đến từ Berlin thực hiện. Đó là hình ảnh những con người Việt Nam sang Đức sinh sống, học tập và làm việc, cũng như những người Đức đến Việt Nam công tác, tham gia các dự án trợ giúp Việt Nam.

Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm là một phần của quyển sách ảnh “Việt - Đức” của Nicolaus Schmidt, tóm lược nổi bật những nét chấm phá về mối quan hệ Đức – Việt.

Ngoài ra, một vài bức ảnh được triển lãm tại Bảo tàng Văn hóa Huế đã được lựa chọn và triển lãm tại Lễ hội Đức 2018 và đầu tháng 11 năm 2018 tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và sau đó tiếp tục được trưng bày từ tháng 11 năm 2018 tại khu vực tường bao xung quanh khuôn viên Đại sứ quán Đức Hà Nội.

Ngài Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam - Christian Berger chia sẻ: “Trong thời gian công tác tại Việt Nam, Tôi rất yêu Huế vì lịch sử, con người của thành phố này cũng như mối quan hệ hợp tác gắn kết với chúng tôi. Triển lãm này là những trang tiểu sử như tấm gương phản ánh lịch sử Việt Đức mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn”. 

Triển lãm diễn ra đến ngày 7/7.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và Ngài Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam - Christian Berger tham quan triển lãm

Theo: thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày