Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.531.772
Truy cập hiện tại 5.527
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp xã giao Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam
Ngày cập nhật 07/06/2019
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam

Chiều ngày 28/5, tại Văn phòng Tỉnh ủy, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã có buổi tiếp xã giao ngài Tanee Sangrat, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam. Cùng tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng các Sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ niềm vui khi ngài Đại sứ Vương quốc Thái Lan đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, một số lĩnh vực tỉnh đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn. Với vị trí cùng nằm trên Hành lang kinh tế Đông Tây, các tỉnh vùng đông bắc Thái Lan và tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều điểm tương đồng về kinh tế và văn hóa. Đây được xem là tiềm năng để tăng cường hợp tác hữu nghị của hai bên trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phát triển thương mại, giáo dục và du lịch, dịch vụ.

Trên mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tỉnh Thừa Thiên  Huế và một số tỉnh của Thái Lan trong thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy mong muôn ngài Đại sứ sẽ là cầu nối giúp tỉnh Thừa Thiên Huế kết nối với các doanh nghiệp Thái Lan; giới thiệu các doanh nghiệp của Thái Lan đến đầu tư tại tỉnh, nhất là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch, dịch vụ, giáo dục. Góp phần tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh tế, văn hóa, chính trị giữa hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại sứ Thái Lan – ngài Tanee Sangrat cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của cá nhân đồng chí Bí thư cũng như lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời khẳng định, thời gian qua có nhiều tỉnh của Thái Lan đã có mối quan hệ, hợp tác bền chặt với tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhờ đó, hai bên đã tăng cường  giao lưu, hợp tác trên nhiều lĩnh vực; ngày càng có nhiều khách du lịch từ Huế đến Thái Lan tham quan, du học sinh của Huế đến Thai Lan học tập và ngược lại. Thời gian tới, hy vọng Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Thái Lan có cơ hội tiếp tục đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh cũng như tăng cường các mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai bên.

Theo: www.thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày