Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.530.944
Truy cập hiện tại 4.902
2 thành phố của Israel mong muốn kết nghĩa với các thành phố của Việt Nam
Ngày cập nhật 13/06/2014

Đại sứ quán Việt Nam tại Isreael cho biết, tại buổi làm việc giữa Đại sứ quán với Thị trưởng và Hội đồng thành phố Haifa và Eliat của Israel, Thị trưởng các thành phố này bày tỏ mong muốn và đề nghị Đại sứ quán ủng hộ và giới thiệu cho 2 thành phố trên được kết nghĩa với 1-2 thành phố của Việt Nam để thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa các thành phố hai nước, góp phần vào tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Israel và Việt Nam.

 

Haifa là thành phố lớn thứ ba của Israel (sau Tel Aviv và Jerusalem) với dân số trên 800.000, có cảng Haifa lớn nhất Israel, là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp và trung tâm nghiên cứu về công nghệ cao, công nghệ thông tin; là trung tâm đào tạo lớn của Israel và nằm trong nhóm 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Haifa đã thiết lập quan hệ với 22 thành phố của các nước như: Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc... Trong đó có 4 thành phố Mỹ (Boston, Fort Lauderdal - Florida; Pal Desert - California và San Francisco), 4 thành phố của Đức (Dusseldorf, Erdurt, Mainz, Bremen)... Vì vậy, Thành phố Việt Nam kết nghĩa với Haifa nên là thành phố có kinh tế, Khoa học công nghệ và đào tạo phát triển tốt.

Eliat là thành phố nhỏ, với 20.000 dân, với vị trí địa lý nằm trên bờ Biển Đỏ, ở phía cực nam Israel (gần Ai Cập và Jordan). Eliat có cảng biển và sân bay nhỏ với du lịch là ngành kinh tế chính. Các lĩnh vực kinh tế khác chưa có gì đáng kể. Eliat đã thiết lập quan hệ với 15 thành phố của 14 nước như: Canada, Hà Lan, Tây Ban Nha... Thành phố Việt Nam kết nghĩa với Eliat nên là thành phố có du lịch phát triển.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Israel; Điện thoại: (972) 369 66 304/369 66 311; Fax: (972) 369 66 243; Email: vnembassy.il@mofa.gov.vn; Website: vietnamembassyy-israel.org.

Nguồn: Diễn đàn Ngoại giao kinh tế trực tuyến

Các tin khác
Xem tin theo ngày