Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 12.541.505
Truy cập hiện tại 3.043
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp phái đoàn công tác Hội đồng Vùng Poitou – Charentes (Cộng hòa Pháp)
Ngày cập nhật 23/04/2014

            Ngày 21/4/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã có buổi tiếp phái đoàn Hội đồng Vùng Poitou – Charentes (Cộng hòa Pháp) do ông Yves Debien, Phó Chủ tịch Hội đồng Vùng Poitou – Charentes dẫn đầu chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 18 đến 21 tháng 4 năm 2014 để tham dự Festival Huế 2014 và đánh giá, thảo luận các triển vọng hợp tác giữa Vùng Poitou - Charentes và tỉnh Thừa Thiên Huế . Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

        Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa vùng Poitou – Charentes với tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt trong các kỳ Festival, vùng Poitou – Charentes đã có nhiều hợp tác và hỗ trợ đầy hiệu quả cho tỉnh Thừa Thiên Huế, và hy vọng tiếp tục tăng cường các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác đã được triển khai trong lĩnh vực du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác Pháp ngữ cung như phát triển giao thương kinh tế.

Ông Yves Debien đánh giá cao hiệu quả của những dự án đã được triển khai trong thời gian vừa qua với những mục tiêu đề ra đã đạt được. Ông Yves Debien cũng thông báo rằng, Vùng Poitou - Charentes cam kết sẽ tiếp tục tham gia chương trình nghệ thuật Festival Huế 2016, nổ lực để ngày càng chuyên nghiệp hóa Festival bằng đẩy mạnh chương trình đạo tạo và các đợt thực tập cho cán bộ, nhà tổ chức Festival Huế ở Pháp, Châu Âu. Ngoài ra, trong lĩnh vực du lịch, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của yêu cầu nhân lực phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, Vùng sẽ hỗ trợ Trường Cao đẳng Du lịch Huế trong việc đào tạo cán bộ và lập ra các khoa mới về chủ đề du lịch sinh thái và di sản thông qua việc cấp 02 học bổng Thạc sỹ cho tỉnh Thừa Thiên Huế. 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những hoạt động có ý nghĩa của Vùng Poitou – Charentes thời gian qua, đồng thời chuyển lời cảm ơn của Chủ tịch UBND tỉnh đến Chủ tịch Hội đồng Vùng Poitou - Charentes và mong muốn được tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực vì lợi ích của người dân địa phương và phát triển bền vững.

Sở Ngoại vụ

Tập tin đính kèm:
Sở Ngoại vụ
Các tin khác
Xem tin theo ngày