Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.967.792
Truy cập hiện tại 940
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp và làm việc với Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam
Ngày cập nhật 07/05/2013

 

Sáng 29/4, trong khuôn khổ chuyến công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế, Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noel Poirier đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh TT Huế. Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Lãnh đạo các ban ngành của tỉnh đã thân mật tiếp đoàn.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh đã nồng nhiệt đón chào sự viếng thăm và làm việc của Ngài Đại sứ; đồng chí thông báo khái quát tình hình chung của tỉnh và những nét nổi bật về văn hóa, lịch sử, kinh tế xã hội TT Huế; đồng thời cũng nhắc lại mối quan hệ gắn bó giữa hai nước trong thời gian vừa qua, nhất là sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa mà nổi bật là sự giúp đỡ và là đối tác chính thức của tỉnh Thừa Thiên Huế trong các kỳ Festival. Với truyền thống gắn bó và quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp chặt chẽ giữa hai nước, đồng chí mong muốn qua chuyến thăm và làm việc lần này, quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục thắt chặt và tăng cường hơn nữa. Thông qua Ngài Đại sứ, đồng chí Nguyễn Văn Cao đề nghị Chính phủ Pháp tạo điều kiện cho tỉnh có cơ hội tiếp cận với các nguồn vốn ODA để phục vụ, hỗ trợ phát triển các lĩnh vực xử lý nước thải, chống lụt bão, đa dạng sinh học tại đầm phá Tam Giang. Ngoài ra đồng chí mong muốn Ngài Đại sứ sẽ là cầu nối để giới thiệu, cung cấp thông tin về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến các nhà đầu tư của Pháp.  Về phía Tỉnh sẽ tạo điều kiện thông thoáng, thuận lợi cho các nhà đầu tư khi triển khai các dự án trên địa bàn. Trong lĩnh vực văn hóa và lễ hội Festival Huế từ những ngày đầu cho đến nay, Pháp luôn là đối tác chính và rất quan trọng góp phần vào thành công của Lễ hội, đồng chí mong muốn Festival Huế 2014, Pháp tiếp tục là đối tác chính thức trong công tác tổ chức.
          Ngài Đại sứ Jean-Noel Poirier cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh TT Huế, và bày tỏ vui mừng trước những thành quả phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực của tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua chuyến thăm lần này, Ngài Đại sứ mong muốn ngoài sự hợp tác trên lĩnh vực giáo dục, văn hóa, sẽ tiếp tục củng cố xây dựng mối quan hệ hợp tác với Thừa Thiên Huế hiệu quả hơn trên các lĩnh vực khác nhất là trong lĩnh vực kinh tế; về vấn đề thu hút các nguồn vốn ODA, Ngài Đại sứ sẽ hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong vấn đề xử lý nước thải; trong công tác tổ chức Festival Huế 2014, Ngài Đại sứ khẳng định Pháp tiếp tục gắn bó và là đối tác chính thức của tỉnh Thừa Thiên Huế, sẽ gửi các đoàn nghệ thuật chất lượng cao sang tham gia biểu diễn.
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày