Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.531.305
Truy cập hiện tại 5.194
Chủ tịch Nghị viện Vùng Liên bang Wallonie-Bruxelles - Vương quốc Bỉ, ông Jean Charles Luperto thăm tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 28/02/2012

Chiều ngày 22/2, tại Văn phòng HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn Nghị viện vùng Liên bang Wallonie-Bruxlles, Vương quốc Bỉ do ông Jean Charles Luperto - Chủ tịch Nghị viện vùng Liên bang Wallonie-Bruxlles làm Trưởng đoàn.

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ vui mừng tiếp đón đoàn Nghị viện vùng Liên bang Wallonie-Bruxlles, Vương quốc Bỉ đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và giới thiệu khái quát với Đoàn về tiềm năng, thế mạnh và tổ chức bộ máy hành chính nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn vùng Liên bang Wallonie-Bruxlles đã hỗ trợ Thừa Thiên Huế các dự án trùng tu, bảo tồn di sản, hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, giáo dục đào tạo, nổi bật là vùng Wallonie-Bruxlles đã cử đoàn nghệ thuật tham gia biểu diễn tại các kỳ Festival Huế. Phải nói rằng, kết quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua rất tích cực và để phát huy hơn những thành quả trên, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn nhận được nhiều sự hỗ trợ của vùng Wallonie-Bruxelles trên các lĩnh vực hợp tác phát triển du lịch, hợp tác văn hóa, đào tào nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực du lịch, văn hóa, bảo tồn di sản và cử các đoàn nghệ thuật sang tham gia vào các kỳ Festival Huế. Về phần mình, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để vùng Wallonie-Bruxlles thực hiện các dự án hợp tác.

Ông Jean Charles Luperto đánh giá cao các giá trị di sản của Thừa Thiên Huế và nhấn mạnh cần quan tâm bảo tồn hệ thống di sản, văn hóa lịch sử của vùng đất này; đồng thời cho biết thời gian tới, hợp tác giữa vùng Wallonie-Bruxlles và tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển hơn nữa. Về dự án mà vùng Wallonie-Bruxlles tài trợ bảo tồn, phát triển du lịch tại làng cổ Phước Tích, ông Jean Charles Luperto bày tỏ hài lòng với kết quả các bước thực hiện dự án, nhất là bảo tồn những giá trị vật thể và phi vật thể. Ông Jean Charles Luperto cho rằng đây là dự án hợp tác có hiệu quả và vùng Wallonie-Bruxlles đã đúng đắn khi hỗ trợ Thừa Thiên Huế thực hiện dự án, nhất là trong việc trùng tu và nâng cao giá trị nhà rường cổ. Đây cũng là tiền đề quan trọng để vùng Wallonie-Bruxelles tiếp tục xúc tiến các dự án hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam nói chung và với tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Trước đó, ông Jean Charles Luperto và đoàn Nghị viện vùng Liên bang Wallonie-Bruxlles đã tham quan một số di tích, di sản tại Huế và thăm dự án bảo tồn, phát huy giá trị làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền do Vùng Liên bang Wallonie-Bruxelles tài trợ. Đây là dự án hợp tác giữa Viện Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam và Viện Di sản vùng Wallonie-Bruxelles, Vương quốc Bỉ./.

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày